Nâng cao kiến thức tài chính và những quyển sách quản lý tài chính TỐT NHẤT

sách quản lý tài chính

Một trong những lý do bạn chưa giàu đó là vì bạn vẫn chưa hiểu đúng về tiền bạc và cách sử dụng chúng. Những quyển sách quản lý tài chính la cách nhanh nhất để bạn nắm được các kiến thức về quản lý tài chính.

Nói đơn giản là bạn chưa biết quản lý tài chính cá nhân, mong rằng qua những đầu sách hay về tài chính cá nhân sau, bạn sẽ nhận ra nguyên nhân làm mình không giàu có và cải thiện từng ngày.

Tại sao bạn cần đọc sách quản lý tài chính?

Sự khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo là ở cách quản lý tài chính. Người giàu biết cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả còn người nghèo thì không hoặc trốn tránh mọi vấn đề về tiền bạc. Trong quá trình phát triển sự nghiệp nếu bạn bỏ qua khâu quản lý tài chính, sẽ là sai lầm.

Theo một báo cáo của các nhà lý luận kinh doanh, các triệu phú trung bình dành khoảng 8,4 giờ mỗi tháng để quản lý và hoạch định tài chính. Trong thực tế, phần lớn chúng ta chưa có phương pháp quản lý tài chính tốt. Vậy làm sao để xây dựng được phương pháp, thói quen quản lý tài chính hiệu quả. Sau đây là một bí quyết giúp bạn nhanh chóng xây dựng được phương pháp quản lý tài chính thông minh và hiệu quả.

Đọc sách để quản lý tài chính của chính mình

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính cá nhân, quản lý tài chính gia đình hay việc quản lý tài chính tại doanh nghiệp của bạn đang gặp vấn đề…đừng ngần ngại tìm những đầu sách về vấn đề đó và tìm hiểu chúng.

Rất có thể bạn sẽ tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề của mình. Ngoài ra, với những kiến thức có được biết đâu bạn sẽ hình thành thêm kế hoạch kinh doanh mới đột phá hơn.

Bạn hãy dành khoảng 30 phút mỗi ngày để đọc sách tìm hiểu và tích lũy thêm kiến thức về tài chính, kinh doanh.

Lập kế hoạch quản lý tài chính thông minh

Sau khi đã có kiến thức và hiểu về quản lý tài chính bạn hãy bắt tay ngay vào việc lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhé!

Bản kế hoạch này cần ghi rõ mục tiêu, các bước thực hiện hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng…nhằm mang lại hiệu quả tối đa.

Tham gia một khóa học về quản lý tài chính

Với những lĩnh vực bạn chưa hiểu rõ tại sao bạn không tham gia một khóa học chuyên sâu để cải thiện kiến thức?

Bạn đang thiếu kiến thức về cách chi tiêu hợp lý, quản lý tiền bạc, tiết kiệm tiền, đầu tư như thế nào với số tiền tiết kiệm,..? Hãy sắp xếp thời gian tham gia một khóa học về phương pháp quản lý tài chính hiệu quả để mở rộng thêm kiến thức của mình và giải quyết tình trạng tài chính hiện tại của mình.

Top những quyển sách quản lý tài chính HAY NHẤT hiện nay

1. Sách quản lý tài chính: “How Money Works – Hiểu Hết Về Tiền”

 • Thực tế, trong cuộc sống của chúng ta, bạn thường xuyên đứng trước những quyết định về tiền bạc, những cơ hội đầu tư và kinh doanh,… Tuy nhiên, để có những quyết định đúng đắn thì bạn cần có sự hiểu biết rõ về tiền.
 • Với việc gối đầu giường quyển sách này, bạn còn được trang bị thêm những kiến thức quản lý tài chính nền tảng nhất về các hệ thống tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, tiền mã hóa, bitcoin, quản lý nợ, tránh vỡ nợ trực tuyến và gọi vốn cộng đồng. Cũng như cách tiền vận hành thế giới, cách kiếm ra tiền của các công ty, cách vận hành của các thị trường tài chính, cách các cá nhân tối đa hóa thu nhập thông qua đầu tư.
 • Tiền đến từ đâu? Sự khác biệt giữa giàu có và thu nhập là gì? Các chính phủ kiểm soát tiền tệ như thế nào? Tại sao một khoản nợ lại là tốt?
 • How money works – Hiểu hết về tiền tìm hiểu cách thức các chính phủ kiểm soát tiền tệ, cách các công ty kiếm ra tiền, cách các thị trường tài chính vận hành, cách các cá nhân tối đa hóa thu nhập thông qua đầu tư…
 • Đưa ra định nghĩa cho hàng trăm khái niệm, cùng với những kiến thức nền tảng nhất về các hệ thống tài chính, như trái phiếu, cổ phiếu, tiền mã hóa, bitcoin, quản lý nợ, tránh vỡ nợ trực tuyến và gọi vốn cộng đồng, cũng như cách tiền vận hành thế giới.

sách quản lý tài chính

2. Tiền Làm Chủ Cuộc Chơi

Tiền làm chủ cuộc chơi-7 bước đơn giản Để đạt được tự do tài chính. Giúp mọi người có được hiểu biết đúng đắn về tiền bạc để có thể làm chủ cuộc chơi Tiền bạc từ đó làm chủ cuộc sống, cuốn sách được trực tiếp Tony Robbins chấp bút và để hoàn thành được cuốn sách này ông đã phải dành ra 04 năm làm việc liên tục và phỏng vấn hơn 50 tỷ phú hàng đầu Trên thế giới để đúc rút ra những quy luật chung về tiền bạc từ những người giau nhất trên thế giới, sau đó ông hệ thống hóa lại và đưa thành quy trình 07 bước đơn giản để giúp mọi người đạt được tự do tài chính

Với quyển sách quản lý tài chính giá trị này, bạn sẽ biết cách:

 • Tạo ra thu nhập trọn đời.
 • Các mục tiêu tài chính của bạn sẽ đạt được nhanh hơn 30% và có thể nghỉ hưu sớm hơn hàng chục năm.
 • Tìm được sự bình an trong tâm hồn với nguồn tài chính ổn định.
 • Sánh ngang cùng hơn 50 nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới.
 • Phá bỏ những rào cản đang nắm giữ ngân quỹ đồ sộ nhất thế giới bằng chiến lược đầu tư chưa từng được tiết lộ, tạo ra dòng tiền tại những nơi thị trường đã đổ vỡ.
 • Đầu tư như người giàu có nơi thị trường tăng trưởng nhưng khi thị trường đi xuống vẫn đảm bảo sẽ không bao giờ thua lỗ.

3. Sách quản lý tài chính: Bí Kíp Làm Chủ Đồng Tiền 

 • Làm sao để bạn có được sự tự do tài chính? Làm sao để cuộc sống của bạn không bị giới hạn bởi đồng tiền? Đó là những vấn đề mà bạn không thể trốn tránh trong cuộc sống. Vậy nên, cách tốt nhất chính là tìm hiểu bản chất của tiền và kết giao với nó.
 • Bạn không thể chạy trốn vấn đề tiền bạc trong cuộc sống, vậy nên hãy hiểu bản chất của tiền và kết giao với nó. Người sử dụng tiền bạc khôn ngoan là người biết dùng tiền để làm những việc mình yêu thích. Vì dẫu giàu có đến đâu chăng nữa mà không được làm những việc mình thích thì tiền bạc cũng trở nên vô nghĩa. Do đó, việc có tiền hay không có tiền không liên quan trực tiếp đến việc bạn có thể sống một cuộc đời như ý hay không.
 • Thực tế, con đường dẫn đến sự tự do tài chính không trải đầy hoa hồng. Nếu bạn có những hiểu biết sâu sắc về tiền thì bạn sẽ có những bước đi vững chãi và những cơ hội tuyệt vời hơn.
 • Thay vì mất thời gian để lo lắng về tiền, bạn hãy dùng thời gian để tìm hiểu về nó. Khi bạn dành càng nhiều thời gian để tìm hiểu thì bạn sẽ càng nhận thấy sự thay đổi lớn trong bản thân chính mình. Hãy bắt đầu điều đó với “Bí Kíp Làm Chủ Đồng Tiền” của Ken Honda. Đây là một trong những quyển sách quản lý tài chính được rất nhiều đọc giả ở Nhật Bản yêu thích.
 • “Bí Kíp Làm Chủ Đồng Tiền” không nói về những phiền toái do đồng tiền mang lại.

sách quản lý tài chính

4. Tiền trong túi tình trong tim

 • Sẽ thật hư cấu nếu ai đó khẳng định rằng mình chưa bao giờ gặp vấn đề về tài chính. Bởi tiền hiện diện khắp nơi trong cuộc sống của chúng ta, xong chúng lại không được thường xuyên thảo luận một cách sâu sắc.
 • Đúc kết từ các câu chuyện của khách hàng cùng câu chuyện từ món nợ 20 nghìn đô đến sự tự do tài chính ở tuổi 28 của chính mình, Northrup sẽ là người đẩy thuyền cho bạn trong chính hành trình tìm kiếm sự tự do tài chính của riêng bạn.
 • Sau khi làm Bài Kiểm Tra Mức Độ Yêu Tiền để xem xét tình trạng hiện tại của mối quan hệ với tiền bạc của bạn đang ở mức nào – đâu đó ở giữa “đang bất hòa” và “tình yêu đích thực!” – Northrup đưa bạn vào một chuyến đi vui nhộn để bạn hiểu rõ hơn về bản thân và tài chính của mình.
 • Các bài tập sẽ từng bước giải quyết cả khía cạnh thực tiễn lẫn khía cạnh cảm xúc trong đời sống tài chính, giúp bạn hiểu được quan điểm của chính bạn về tiền bạc cũng như về sự giàu có và làm thế nào để cải thiện nó.
 • Bạn sẽ phát hiện ra những lối tư duy đang ngăn cản bạn thu về những gì bạn xứng đáng hoặc tiết kiệm những gì bạn có thể tiết kiệm.
 • Bạn sẽ học cách lập biểu đồ đời sống tài chính hiện tại và kế hoạch đạt đến mục tiêu – dù kế hoạch đó là kiếm đủ tiền sống trong một căn hộ ở Manhattan hay một căn nhà gỗ trong dãy núi Rocky.

5. Cách người Do Thái quản lý tiền và tài sản

 • “Tiền của thế giới nằm trong tay người Mỹ, nhưng tiền của người Mỹ lại nằm trong túi người Do Thái”. Nhắc đến người Do Thái là nhắc đến sự thông minh cùng trí tuệ phi thường. Vì vậy, cách người Do Thái quản lý tiền và tài sản luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người trên thế giới.
 • Qua mấy nghìn năm được rèn giũa trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt, người Do Thái được xem là một trong những nhà quản lý tiền bạc – tài sản thông minh và sáng tạo nhất trên thế giới. Với người Do Thái, tiền và trí tuệ có quan hệ mật thiết với nhau. Cụ thể, trí tuệ phải tạo ra tiền thì mới là trí tuệ sống và tiền phải kết hợp với trí tuệ thì mới có khả năng “tiền đẻ ra tiền”.
 • “Cách Người Do Thái Quản Lý Tiền & Tài Sản” đưa ra những lý giải, dẫn chứng cụ thể giúp đọc giả hiểu rõ vì sao nghệ thuật quản lý tiền và tài sản của họ lại khiến cả thế giới phải nể phục và học hỏi đến tận bây giờ. Đồng thời, qua đó càng khẳng định người Do Thái xứng đáng trở thành “những doanh nhân số một của thế giới.”
 • Sách đưa ra những lý giải, dẫn chứng cụ thể giúp chúng ta hiểu rõ vì sao nghệ thuật quản lý tiền và tài sản của người Do Thái lại khiến cả thế giới phải nể phục và học hỏi, đồng thời qua đó càng khẳng định họ xứng đáng trở thành “những doanh nhân số một thế giới.”

sách quản lý tài chính

Các tìm kiếm liên quan đến sách quản lý tài chính

 • Sách quản lý tài chính cá nhân PDF
 • Sách quản lý tài chính cá nhân hay
 • Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân PDF
 • Sách quản lý tài chính doanh nghiệp
 • Sách về quản lý tài chính doanh nghiệp
 • Sách về tài chính
 • Quản lý tài chính
 • Sách tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam

Nội dung liên quan: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *