TOP những bài học kinh doanh đắt giá, người khởi nghiệp không nên bỏ qua!

những bài học kinh doanh đắt giá

Kinh doanh chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Bạn cần phải am hiểu về lĩnh vực này và cần trang bị cho mình những kỹ năng kinh doanh cần thiết. Bài viết sau đây xin chia sẻ một số những bài học kinh doanh đắt giá mà người muốn kinh doanh thành công phải biết.

Những bài học kinh doanh đắt giá từ doanh nhân nên học hỏi

Còn điều gì tuyệt vời hơn ý tưởng khởi nghiệp của những bạn trẻ đầy nhiệt huyết. Khởi nghiệp là: Tự làm chủ bản thân, thoát ra khỏi vùng an toàn, kinh doanh tự do là một viễn cảnh đẹp đẽ được vẽ ra bởi những nhà kinh doanh, các cuốn sách làm giàu… Nhưng Khởi nghiệp thật sự có đơn giản như bạn nghĩ?

Kinh doanh không phải chuyện đùa, đó là cả quá trình chiến đấu và ứng phó với những biến động và rủi ro, đôi khi còn là đánh đổi cả thanh xuân. Trong cuộc sống, chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, thậm chí là bi quan về công việc kinh doanh hiện tại của mình. Lúc đó, hãy nhớ tới những câu chuyện kinh doanh hay, thú vị và bổ ích dưới đây nhé, có thể bạn sẽ thay đổi cảm xúc và rút ra được bài học để vượt qua khó khăn đó.

1. Đầu tư vào công nghệ để nâng cao hiệu quả

Đối với nhiều nhà bán lẻ lớn, bí mật để giữ cho các hoạt động kinh doanh vận hành một cách suôn sẻ, chính là nằm ở công nghệ và tự động hóa. Họ có hệ thống và công cụ phù hợp để không phải mất quá nhiều thời gian lo lắng về những điều nhỏ nhặt và dành nhiều năng lượng hơn cho việc tìm hiểu, nghiên cứu và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Nên cân nhắc một số phần mềm hỗ trợ bán hàng phù hợp với cửa hàng bán lẻ của mình và tiến hành tự động hóa chúng một cách bài bản.

Ví dụ: Crane Brothers, nhà bán lẻ đồ trang sức nam giới hàng đầu. Để tiết kiệm thời gian và chi phí điều hành, Murray Crane đã quyết định tự động hóa nhiệm vụ chuyển dữ liệu bán hàng sang phần mềm kế toán của mình. Thay vì tự tay nhập các con số, ông đã tích hợp hệ thống bán hàng với phần mềm kế toán. Từ đó mà thông tin được tự động chuyển từ hệ thống này sang hệ thống khác. Kết quả là chủ quản lý Murray đã có thể giải phóng được rất nhiều thời gian, để ông và nhân viên của mình có cơ hội quan tâm đến khách hàng nhiều hơn.

Nhập dữ liệu bán hàng không phải là điều duy nhất bạn có thể tự động hóa. Tùy theo nhu cầu của cửa hàng và mặt hàng kinh doanh, bạn có thể tìm hiểu và áp dụng một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp.

2. Cạnh tranh dựa trên sự đổi mới

Luôn thử những điều mới mẻ và đổi mới liên tục là điều rất quan trọng nếu bạn muốn giữ được sức cạnh tranh cho cửa hàng của mình. Các doanh nghiệp lớn luôn nhận thức được điều này. Làm thế nào để bạn có thể làm tốt điều này? Đó là hãy bắt đầu bằng cách thu thập ý kiến, suy nghĩ và cách giải quyết vấn đề từ chính những nhân viên bán hàng của bạn.

Nhân viên bạn là người trực tiếp phục vụ khách hàng, nên hãy lắng nghe ý kiến của họ về những giải pháp làm thế nào để cải thiện dịch vụ khách hàng, hay đổi mới sản phẩm, để phù hợp hơn với nhu cầu của người dùng.

Một bài học kinh doanh đắt giá nữa mà các nhà bán lẻ cần áp dụng, đó là hãy khuyến khích nhân viên của mình sáng tạo, đưa ra những ý tưởng mới. Bằng cách này không chỉ sẽ giúp đưa ra những ý tưởng phù hợp, mà còn giúp chủ cửa hàng và nhân viên có cơ hội hợp tác và học hỏi lẫn nhau.

những bài học kinh doanh đắt giá

3. Đào tạo nhân viên một cách bài bản là một trong những bài học kinh doanh đắt giá

Bài học kinh doanh đắt giá từ những nhà bán lẻ thành công trên Thế giới không thể nào bỏ qua việc họ dành rất nhiều thời gian để đào tạo và phát triển nhân viên một cách chuyên nghiệp nhất. Không chỉ có các chương trình đào tạo chính thức, mà bên cạnh đó còn cung cấp nhưng trải nghiệm trực tiếp tại chỗ, đồng thời tạo cơ hội phát triển liên tục.

Giống như các doanh nghiệp lớn, các nhà bán lẻ tại Việt Nam cũng nên chú trọng đầu tư vào việc đào tạo nhân viên của mình. Làm như vậy không chỉ giúp nâng cao hiệu suất làm việc, mà còn gửi thông điệp rằng bạn đang nghiêm túc thực hiện công việc kinh doanh của mình. Điều này chắc chắn sẽ tác động tích cực đến nhân viên của bạn.

4. Học cách ủy thác công việc, để có thời gian tập trung vào cái mới

Một bài học kinh doanh đắt giá bạn có thể học từ những tập đoàn hàng đầu Thế giới đó là, không thể nào phát triển quy mô kinh doanh nếu chủ cửa hàng luôn cố gắng làm mọi thứ. Hãy đảm bảo là bạn luôn giao nhiệm vụ cho nhân viên của mình một cách hợp lý để đảm bảo công việc kinh doanh hiệu quả. Làm như thế sẽ giúp giải phóng thời gian của bạn, để tập trung vào việc phát triển quy mô kinh doanh cho cửa hàng mình.

“Nhiều chủ cửa hàng muốn làm việc theo cách của họ và luôn phân vân trong việc phân bổ khối lượng công việc, nhưng ở những doanh nghiệp lớn, họ luôn làm điều này, như một cách hướng dẫn để chuyển công việc cho các thành viên, chủ sở hữu chỉ tập trung vào những ưu tiên khác”, Deborah Sweeney, Giám đốc điều hành của MyCorporation.com chia sẻ.

Những bài học kinh doanh đắt giá từ những ”chiếc xe bán kem”

Những chiếc xe kem là một phần ký ức gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Mỗi khi nghe được giai điệu leng keng quen thuộc ở đầu ngõ là đám trẻ con trong xóm ríu rít chạy theo mua hàng. Phía sau câu chuyện về chiếc xe mộc mạc, nhưng có “sức hút” khó cưỡng với lũ trẻ là những bài học kinh doanh đắt giá mà bạn không ngờ đến.

1. Đưa sản phẩm đến tận tay khách hàng

Nghe có vẻ đơn giản nhưng lại rất quan trọng, người bán kem tìm kiếm khách hàng bằng cách đi đến nơi khách hàng có mặt. Lái xe tới những khu phố đông dân cư nơi có nhiều trẻ em (đối tượng khách hàng mục tiêu chính của người bán kem). Hay tới các công viên trong thành phố, nơi mọi người đang thư giãn, vui chơi và họ sẵn sàng mua vài que kem để thưởng thức trong lúc này.

Đương nhiên trong kinh doanh, việc bán hàng trực tiếp không phải lúc nào cũng rõ ràng như thế. Những chiếc xe bán kem hoạt động đơn giản hơn các mô hình kinh doanh bài bản khác. Tuy nhiên, bài học kinh doanh đắt giá chúng ta có thể học được là phải đảm bảo chiến lược bán hàng phối hợp chặt chẽ với chiến lược tiếp thị để tìm ra đúng khách hàng mục tiêu.

2. Tạo sự nổi bật cho sản phẩm trên thị trường

Trong trí nhớ của mọi người, hình ảnh chiếc xe kem gắn liền với tiếng chuông leng keng xôn xao khắp mọi con ngõ nhỏ. Tiếng chuông là báo hiệu món quà vặt yêu thích của đám trẻ con sắp đến, là đặc trưng không thể thiếu khi nhắc về những que kem trong tuổi thơ.

Ngoài tiếng chuông vui tai đặc trưng, phần nhìn của chiếc xe kem cũng được đầu tư bắt mắt không kém với màu sắc sinh động. Và chắc chắn nó phải phù hợp “thị hiếu” của các khách hàng nhỏ tuổi, yêu thích những hình ảnh sặc sỡ, tươi tắn.

Những điều tưởng chừng rất quen thuộc từ chiếc xe kem lại chính là bài học kinh doanh đắt giá. Doanh nghiệp phải tạo được sự khác biệt, gây dấu ấn trong lòng người tiêu dùng giữa vô vàng thương hiệu khác trên thị trường.

những bài học kinh doanh đắt giá

3. Tạo sự kết nối cảm xúc giữa khách hàng và thương hiệu

Nhiều người cho biết họ thích ăn những món ăn đông lạnh vì nó giống cảm giác khi thưởng thức cây kem mát lạnh trong kỷ niệm thời thơ ấu. Đó là mùi vị “tuyệt vời” ở bên họ mãi mãi. Điều gì sẽ xảy ra nếu doanh nghiệp của bạn cũng có thể mang đến những trải nghiệm cảm xúc mạnh mẽ tương tự cho khách hàng?

Quyết định mua sắm của khách hàng phụ thuộc vào nhiều tố như chất lượng, giá cả của sản phẩm và cả “cảm tình” với thương hiệu. Hãy cố gắng mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Vì có thể đây là lý do cuối cùng khiến người tiêu dùng đưa ra ra quyết định mua hàng.

4. Hãy luôn kính trọng khách hàng của mình

Chắc hẳn trong ký ức của nhiều người vẫn không quên hình ảnh chú bán kem hiền lành, thân thiện, luôn nhớ kỹ khẩu vị của từng vị khách hàng nhỏ. Dù là một học sinh tiểu học hay một người lớn tuổi, người bán luôn nở nụ cười niềm nở và hỏi kỹ sở thích của từng người.

Trong kinh doanh cũng vậy, khách hàng là người trả tiền cho bạn để mua sản phẩm. Vì thế, bạn phải kính trọng, phục vụ tốt cho khách hàng của mình khiến họ trở thành khách hàng trung thành về sau.

 

Các tìm kiếm liên quan

  • Những bài học kinh doanh đắt giá
  • Bài học kinh doanh
  • Bài học kinh doanh của người Nhật
  • Sưu tầm câu chuyện kinh doanh
  • bài học kinh doanh – thành công ở tầm nhìn
  • Những bài học đắt giá trong bán hàng
  • Những câu chuyện kinh doanh nổi tiếng
  • Những bài viết hay về kinh doanh

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *