Cố nghệ sĩ Chí Tài đã an vị tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery

nghệ sĩ Chí Tài

MỸ – Gia đình an táng tro cốt nghệ sĩ Chí Tài tại Holy Sepulcher Cemetery, nghĩa trang Mộ Thánh, quận Cam, California, ngày 22/12/2020, giờ địa phương.

Chí Thiện, anh trai Chí Tài, nói: “Em Chí Tài đã đến nơi chốn bình yên trong vòng tay yêu thương của Chúa và mẹ Maria”. Tro cốt cố nghệ sĩ được vợ anh – ca sĩ Phương Loan – ôm trong tay để làm lễ phép trước khi an táng. Gia đình cho biết ngừng nhận tiền gây quỹ giúp đỡ người miền Trung vì tang lễ đã hoàn tất. Anh trai cố nghệ sĩ cho biết vợ chồng ca sĩ Hà Phương gửi 50.000 USD vào quỹ, góp phần hoàn thành tâm nguyện dang dở của danh hài.

Trước đó, ban tổ chức lễ viếng Chí Tài trong nước không nhận vòng hoa. Thay vào đó, mọi người góp tiền vào quỹ mang tên cố nghệ sĩ. Sau tang lễ, Hoài Linh thay mặt Chí Tài và gia đình xây nhà tình thương, tặng bà con bị thiệt hại do lũ lụt.

Gia đình an táng nghệ sĩ Chí Tài

Lễ hỏa táng nghệ sĩ Chí Tài diễn ra sáng 19/12 (giờ địa phương). Vợ Chí Tài – ca sĩ Phương Loan – khóc khi hát Em ở đâu tiễn biệt chồng. Lễ viếng cố danh hài tại Mỹ diễn ra hồi ngày 18/12. Đông đảo nghệ sĩ và khán giả tiễn biệt, chia sẻ những kỷ niệm về anh.

Nghệ sĩ Chí Tài qua đời vì đột quỵ vào chiều 9/12. Anh tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958. Năm 1981, anh sang Mỹ định cư. Ban đầu, anh định đi học tiếng Anh, vi tính và ngừng hoạt động văn nghệ. Tuy nhiên, đam mê nghệ thuật giữ anh ở lại với nghề ca hát. Những năm 1999-2000, Chí Tài chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Anh gắn bó với nhóm kịch Thúy Nga và thường xuyên biểu diễn trong loạt chương trình văn nghệ giải trí nổi tiếng tại hải ngoại. Cùng Hoài Linh, anh tham gia hàng loạt tiểu phẩm, chương trình hài được khán giả yêu thích.

Về nước biểu diễn từ đầu những năm 2000, Chí Tài chiếm cảm tình khán giả bằng phong cách nhẹ nhàng, châm biếm nhưng không lên gân. Ngoài nổi tiếng trên sân khấu hài với hàng trăm tiểu phẩm – liveshow, anh còn diễn xuất ở lĩnh vực cải lương – kịch. Chí Tài cũng là gương mặt quen thuộc của màn ảnh với hàng loạt phim truyền hình – điện ảnh, trong đó có Trúng số (2015), Dạ cổ hoài lang (2017)…

Tro cốt Chí Tài đã an vị tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery

‘Em đã đến nơi chốn bình yên trong vòng tay yêu thương của Chúa và Mẹ Maria’ là dòng thông tin ông Chí Thiện – anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài – vừa thông báo trên Facebook về việc an vị tro cốt cố nghệ sĩ tại nghĩa trang ở Mỹ.

Anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài thông tin, gia đình cùng bạn bè thân hữu đã tham dự buổi thực hiện nghi thức làm phép và an vị tro cốt cố nghệ sĩ Chí Tài tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery (Mỹ) lúc 11h sáng 22-12.

Ca sĩ Phương Loan không giấu được xúc động trong suốt quá trình thực hiện nghi thức an vị. Chị chính là người đã đặt hũ tro cốt của chồng vào nơi an vị.

Người thân, bạn bè lần lượt chạm tay vào hũ tro cốt như lời chào tạm biệt cố nghệ sĩ Chí Tài về nơi an nghỉ cuối cùng.

Ông Chí Thiện cũng đã chia sẻ album ảnh toàn bộ quá trình lễ an vị của em trai lên Facebook, để thông tin đến khán giả ái mộ cố nghệ sĩ Chí Tài rằng anh đã được về đến chốn bình yên.

Nhiều khán giả đã bình luận cầu chúc cố nghệ sĩ Chí Tài về với vòng tay của Chúa, chúc ca sĩ Phương Loan sớm vượt qua mất mát quá lớn này.

Trước đó, ông Chí Thiện cũng thông tin ngưng tiếp nhận Quỹ từ thiện Chí Tài: “Gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài và ca sĩ Phương Loan xin trân trọng thông báo, Quỹ từ thiện Chí Tài xin được phép đóng lại kể từ ngày 21-12-2020 vì tang lễ đã hoàn tất.

Tất cả các quảng cáo gây quỹ có tên nghệ sĩ Chí Tài trên mạng truyền thông đều không thuộc về trách nhiệm của chúng tôi. Xin quý vị lưu ý. Xin cám ơn”.

nghệ sĩ Chí Tài

Vợ ôm chặt tro cốt nghệ sĩ Chí Tài và tự tay đặt vào nơi an nghỉ cuối cùng

Tro cốt Chí Tài cuối cùng cũng được an vị tại nghĩa trang gần tổ ấm của cố nghệ sĩ và bà xã Phương Loan.

Sáng 24/12 (giờ Việt Nam), Chí Thiện – anh trai của Chí Tài – thay mặt gia đình thông báo tro cốt cố nghệ sĩ đã được đưa đến an vị tại nghĩa trang.

Theo đó, nghi thức làm phép tro cốt của Giuse Nguyễn Chí Tài được diễn ra tại Holy Sepulcher Cemetery, Nghĩa trang Công giáo Giáo phận Orange (California, Mỹ) vào sáng ngày 22/12/2020 (giờ Mỹ). Được biết, nơi an nghỉ cuối cùng của cố nghệ sĩ ở gần ngôi nhà của nam danh hài và bà xã Phương Loan lúc sinh thời.

Buổi lễ có sự góp mặt của ca sĩ Phương Loan, ông Chí Thiện và hơn 20 người thân khác. Qua hình ảnh được chia sẻ, ca sĩ Phương Loan là người đặt tro cốt chồng vào nơi an vị.

Trên trang cá nhân, ông Chí Thiện chia sẻ: “Em đã đến nơi chốn bình yên trong vòng tay yêu thương của Chúa và Mẹ Maria”.

Trước đó, gia đình thông báo đóng Quỹ Từ thiện Chí Tài giúp đỡ người miền Trung kể từ ngày 21/12 vì tang lễ đã hoàn tất. “Tất cả các quảng cáo gây quỹ có tên Nghệ sĩ Chí Tài trên mạng truyền thông đều không thuộc về trách nhiệm của chúng tôi”, ông Chí Thiện nhấn mạnh.

Cố nghệ sĩ Chí Tài qua đời ở tuổi 62 vì đột quỵ vào chiều 9/12 (giờ Việt Nam). Vào sáng 12/12 (giờ Việt Nam), lễ viếng diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TPHCM) với sự có mặt của đông đảo bạn bè, đồng nghiệp thân thiết và người hâm mộ. Đến tối cùng ngày, linh cữu Chí Tài lên may bay trở về Mỹ đoàn tụ cùng vợ và gia đình. Chuyến bay đáp xuống sân bay LAX (Sân bay Quốc tế Los Angeles, California, Mỹ) vào sáng ngày 14/12 (giờ Mỹ), nhưng phải một ngày sau người thân mới có thể gặp mặt cố nghệ sĩ.

Ngày 18/12 (giờ Mỹ), gia đình tiến hành nghi thức phát tang, làm thánh lễ cầu hồn và cho người thân, khán giả đến thăm viếng tại Công Đoàn giáo xứ Thánh Linh. Lễ an táng và hỏa táng Chí Tài diễn ra vào ngày 19/12 (giờ Mỹ).

 

 

Nội dung liên quan:

2 thoughts on “Cố nghệ sĩ Chí Tài đã an vị tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery

  1. Pingback: Chiếm đoạt tài khoản PHÒNG TRÁNH như thế nào?

  2. Pingback: Tỷ phú năm 2020 nổi bật trên thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *