Những điều mong muốn của phụ nữ trong tình yêu và hôn nhân

Mong muốn của phụ nữ

Để làm cho người phụ nữ của mình luôn luôn hạnh phúc cũng không phải là một việc quá khó, ngược lại có khi còn rất dễ dàng! Đó chỉ đơn giản là một cái ôm, một nụ cười thậm chí chỉ là một cái nhìn thoáng qua. Mong muốn của phụ nữ thường rất khó đoán đối với nam giới. Để làm cho người phụ nữ của mình luôn luôn hạnh phúc cũng không phải là một việc quá khó, ngược lại có khi còn rất dễ dàng! Đó chỉ đơn giản là một cái ôm, một nụ cười thậm chí chỉ là một cái nhìn thoáng qua.

Những điều Mong muốn của phụ nữ được làm khi đã lập gia đình

Phụ nữ lấy chồng rồi dường như sẽ phải bỏ mọi cuộc chơi. Cuộc sống của phụ nữ có chồng khác hoàn toàn với phụ nữ khi còn độc thân, nhất là khi bạn ở với gia đình nhà chồng.

Khi chưa lập gia đình thì nghĩ cuộc sống thực sự toàn màu hồng. Mọi việc làm đều do sở thích cá nhân. Đi đâu, làm gì, ăn gì, chơi với ai, do mình quyết định hết. Nhưng khi lấy chồng, nhất là khi có con, thì bản thân phải tự sắp xếp lại tất cả các mối quan hệ, sở thích, thói quen. Có những điều tưởng chừng như rất nhỏ nhưng mà không ít phụ nữ thấy mủi lòng, tủi thân và thầm nghĩ ước gì.

Được tụ tập bạn bè là một trong những điều mong muốn của phụ nữ

Lúc còn độc thân, có lẽ thời gian tụ tập bạn bè tán ngẫu thực sự thấy giảm stress. Nào là bạn cấp 2, cấp 3, đại học, các bạn hội nhóm. Trong một tuần vòng quay hẹn hò bạn bè cũng kín lịch, khiến cho phụ nữ chả còn thời gian cảm thấy buồn. Nhưng đó là trước kia thôi, còn khi có gia đình thì tụ tập bạn bè là thứ xa xỉ.

Khi con nhỏ, phụ nữ vội vàng hết giờ làm là trở về nhà. Quãng đường họ gắn bó đó là từ nhà tới cơ quan và ngược lại. Trong vòng 5 năm đầu của hôn nhân, gần như khái niệm bạn bè không có trong từ điển của phụ nữ. Và trong đầu của họ chỉ có cháo, bột, quần áo, chăm sóc con cái.

Con lớn hơn chút nữa thì lại quay cuồng với việc học của con. Nào là đón đưa đi học, hết giờ học chính thì lại đi học các môn phụ. Lúc này phụ nữ có muốn gặp hay hẹn hò bạn bè thì chỉ trong chốc nhát xong lại cuống cuồng quay trở về. Phải chờ con lớn, thật lớn và trưởng thành thì lúc đó phụ nữ mới nghĩ tới khai niệm tụ tập bạn bè. Lúc đó thì bạn đã già rồi.

Có thời gian chăm sóc bản thân

Phụ nữ có chồng, nhất là sau khi sinh con dường như quên mất bản thân. Tất cả quỹ thời gian trong ngày, họ quay cuồng trong công việc, rồi về nhà thì lo cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái. Tối đến dạy con học bài. Đến trước khi lên giường đi ngủ cũng phải lướt lại trong đầu xem bữa sáng mai nấu món gì cho chồng và con.

Công việc quay cuồng như vậy khiến phụ nữa không còn thời gian dành cho bản thân. Đầu tóc, quần áo mặc ở nhà nhiều chị em cũng mặc kệ. Tóc tai buộc vội vàng, quần áo mặc ở nhà thì nhầu nhĩ, mặt mày tái nhợt, tự mình mà soi gương còn không nhận ra, huống hồ là đàn ông.

Nhiều chị em sau một thời gian dài rồi cũng tỉnh ngộ nhận ra mình đã bỏ mặc chính bản thân mình quá lâu rồi. Chính mình không tự yêu chiều, nâng niu bản thân thì còn chờ đợi vào ai nữa. Nếu phụ nữ không thay đổi, làm mới mình, khiến cơ thể lúc nào cũng thơm tho, sạch sẽ thì không biết cái kết sẽ như thế nào?

Nhiều người đàn ông nói rằng: Khi yêu vợ tôi là con người khác nhưng khi cưới về rồi hình như không còn nhận ra người phụ nữ đó nữa. Dù như thế nào thì đàn ông cũng yêu bằng mắt, chị em nên nhớ điều này.

Có thời gian chăm sóc bản thân Phụ nữ có chồng, nhất là sau khi sinh con dường như quên mất bản thân. Tất cả quỹ thời gian trong ngày, họ quay cuồng trong công việc, rồi về nhà thì lo cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái. Tối đến dạy con học bài. Đến trước khi lên giường đi ngủ cũng phải lướt lại trong đầu xem bữa sáng mai nấu món gì cho chồng và con. Công việc quay cuồng như vậy khiến phụ nữa không còn thời gian dành cho bản thân. Đầu tóc, quần áo mặc ở nhà nhiều chị em cũng mặc kệ. Tóc tai buộc vội vàng, quần áo mặc ở nhà thì nhầu nhĩ, mặt mày tái nhợt, tự mình mà soi gương còn không nhận ra, huống hồ là đàn ông. Nhiều chị em sau một thời gian dài rồi cũng tỉnh ngộ nhận ra mình đã bỏ mặc chính bản thân mình quá lâu rồi. Chính mình không tự yêu chiều, nâng niu bản thân thì còn chờ đợi vào ai nữa. Nếu phụ nữ không thay đổi, làm mới mình, khiến cơ thể lúc nào cũng thơm tho, sạch sẽ thì không biết cái kết sẽ như thế nào? Nhiều người đàn ông nói rằng: Khi yêu vợ tôi là con người khác nhưng khi cưới về rồi hình như không còn nhận ra người phụ nữ đó nữa. Dù như thế nào thì đàn ông cũng yêu bằng mắt, chị em nên nhớ điều này.

Mong muốn được mời bạn bè về nhà chơi

Mong muốn này không dành cho những phụ nữ ở riêng. Với những phụ nữ ở chung với bố mẹ chồng thì việc mời bạn bè của mình về nhà chơi, ăn bữa cơm vô cùng ngại. Với những mối thân tình thì có đến nhà nhau cũng chỉ qua quýt chứ bạn bè cũng ngại không dám ở lại dùng cơm hay chơi bời kiểu thoải mái bạn bè.

Gặp phải bố mẹ chồng khó tính, thì bạn bè đến nhà một lần và chả có lần hai. Lúc đó bạn chỉ ước giá như được ở riêng thì thì bạn bè đến chơi sẽ vui vẻ và thân thiết hơn. Nhưng đó chỉ là mong ước nhỏ nhoi của phụ nữ khi ở chung với bố mẹ chồng mà thôi.

Về nhà bố mẹ đẻ

Mong muốn này được nhiều chị em thổ lộ tâm sự. Nhiều chị em may mắn khi có bố mẹ đẻ ở gần. Khoảng cách gần khiến cho phụ nữ thực sự thấy không cô đơn, bởi lúc nào trong lòng cũng có bố mẹ, anh chị em ruột ở bên cạnh. Nhớ là có thể phi xe về làm nũng, ăn bát cơm rồi lại về nhà mình mà không làm xáo trộn cuộc sống của gia đình nhà chồng. Tuy nhiên việc đi lại cũng cần phải khéo léo không lại gây hiểu lầm từ phía bố mẹ chồng rằng suốt ngày chỉ biết đến ông bà ngoại.

Còn với chị em ở xa bố mẹ đẻ thì quả là thiệt thòi. Một năm may ra chỉ về thăm bố mẹ được vài lần trong dịp lễ, Tết. Mà mỗi lần về cũng phải sắp xếp vẹn toàn. Nhất là dịp Tết nhiều gia đình nhà chồng gia trưởng không cho con dâu về quê, phải đón xong Tết, qua mùng 2 mới được đi. Điều đó cũng khiến nhiều chị em thấy tủi thân và cảm thấy có lỗi với đấng sinh thành.

 

Điều mong muốn của phụ nữ ở các ông chồng

Đối với phụ nữ, hôn nhân giống như trò chơi đánh cược. Xinh đẹp, thông minh cũng không bằng may mắn. Một nửa hạnh phúc phụ thuộc vào người đàn ông họ lựa chọn làm chồng. Vậy, phụ nữ mong muốn những phẩm chất gì ở người đàn ông họ tình nguyện yêu thương và gắn bó? Hãy đọc nội dung bài viết dưới đây.

Đừng quá khô khan

Nếu lúc yêu đương mặn nồng, bạn cung phụng nàng như công chúa. Bạn luôn nói những lời lẽ ngọt ngào, bạn cư xử nhẹ nhàng và chu đáo. Cho đến lúc, bước vào ngưỡng cửa hôn nhân. Người đàn ông lãng mạn ấy đã hoàn toàn biến mất. Chỉ còn thấy một gã trai cứng nhắc, lạnh lùng. Đừng bao giờ vịn vào lý do, đã là vợ chồng thì không cần khách sáo. Bởi những món quà nho nhỏ, những cử chỉ quan tâm chính là chất keo gắn kết tình cảm gia đình.

Áp lực cuộc sống, công việc, con cái, gia đình nội ngoại… có thể không cho phép bạn chu toàn mọi thứ. Nhưng ít ra một bó hoa vào ngày lễ, vài lời chúc thật chân thành. Những điều đó vô cùng đơn giản. Đừng hơn thua với vợ làm gì, suy cho cùng một năm chỉ có vài ba ngày cho phái đẹp. Hơn 360 ngày còn lại chẳng phải họ luôn tận tụy chăm sóc chồng con đó hay sao?

Chia sẻ việc nhà cùng nhau

Cuộc sống ngày càng bình đẳng không còn việc người đàn ông giao hết việc nhà cho vợ, chỉ tâp trung lo kiếm tiền và cũng không có chuyện người đàn bà chỉ làm việc nhà như giặt quần áo, lau nhà, nấu cơm mà không có thời gian làm việc xã hội san sẻ cùng người đàn ông của mình. Với sự bình đẳng trong cuộc sống, người đàn ông cũng có thể làm việc nhà cùng vợ và người vợ cũng có thể đi làm để phụ giúp tài chính. Chính điều này làm cho cuộc sống hai vợ chồng trở nên hành phúc hơn.

Ai cũng có công việc, ai cũng đến công ty 8 tiếng một ngày. Vậy tại sao khi về nhà bạn có quyền nằm ườn ra ghế, để vợ phục vụ cơm nước và loay hoay vất vả với công việc nhà. Phụ nữ không biết mệt sao? Trong khi cả thế giới gọi họ là “phái yếu”. Vậy có bất hợp lý không, khi bạn đổ hết gánh nặng nội trợ lên vai cô ấy. Hãy xắn tay áo lên nào, các ông chồng. Có thể bạn vụng về, bạn không khéo léo. Nhưng vợ sẽ rất vui đấy, khi bạn biết chia sẻ với cô ấy, dù chỉ là một việc nhỏ nhoi.

Mong muốn của phụ nữ

Mong muốn chồng dành thời gian cho gia đình

Cuộc sống mưu sinh, ai ai cũng đều vất vả. Sẽ không có gì đáng trách khi bạn tập trung cho công việc và chăm lo kinh tế gia đình. Nhưng dù bạn ở vị trí nào đi nữa, không có chuyện bạn bận rộn 24/7. Tất cả chỉ phụ thuộc vào cách sắp xếp thời gian. Ít ra mỗi tuần, cũng nên dành một ngày vui chơi cùng con nhỏ. Ít ra mỗi khi đến giờ tan sở, cũng nên tạt qua chỗ làm đón vợ rồi trở về nhà. Không nhất thiết hôm nào bạn cũng phải đi sớm về khuya. Đừng vịn vào lý do công việc.

Đàn ông có bản lĩnh sẽ cân bằng được thời gian giữa công việc và thời gian cho gia đình. Dù anh ấy bận rộn thì vẫn đảm bảo dành sự quan tâm cho vợ con. Nếu không thể ở bên cạnh thường xuyên thì anh ấy sẽ xuất hiện ở những dịp đặc biệt. Còn người chồng kém cỏi thì chỉ dành thời gian cho những mối quan hệ không đâu vào đâu cả.

Mong muốn của phụ nữ là người chồng biết tôn trọng vợ

Không phải người phụ nữ nào cũng may mắn có công việc đàng hoàng và chỗ đứng ngoài xã hội. Vì nhiều lí do ràng buộc, đôi lúc họ phải chia tay sự nghiệp, lui về gian bếp nhỏ lo toan cho hạnh phúc gia đình. Bạn đừng nghĩ hàng tháng mang về một chút tiền, đưa cho vợ như bố thí và kèm theo thái độ coi thường: “Đàn bà suốt ngày trong xó bếp, biết gì mà nói!” Hãy thử ở trong bếp 1 ngày thôi: cơm nước nội trợ, chăm lo con cái, đối đãi với gia đình nội ngoại, và hàng nghìn những công việc không tên. Lúc đó bạn tự khắc sẽ biết cảm ơn và tôn trọng vợ.

Cùng với đó, khi làm bất cứ việc gì thì cũng cần phải có sự bàn bạc và đi đến thống nhất. Tôn trọng vợ, cũng chính là tôn trọng bản thân mình.

Thấu hiểu sự vất vả của vợ

Phụ nữ không bao giờ muốn kể công. Nhưng ít ra bạn nên thấu hiểu những hi sinh thầm lặng của cô ấy. Cũng không quá khi nói rằng, sinh ra là phụ nữ đã thua thiệt về mọi thứ. Họ xa gia đình để tình nguyện sống chung với bạn. Họ thai nghén mệt mỏi, mang nặng đẻ đau. Họ mất ngủ hàng đêm dài chỉ vì lo lắng cho con nhỏ. Đừng hời hợt và xem đó là nghĩa vụ họ phải làm. Hãy biết ơn và thấu hiểu.

Chính vì thế đàn ông nên có sự thấu hiểu cho người vợ của mình. Hãy luôn yêu thương và tôn trọng người phụ nữ bên cạnh mình. Có như thế gia đình sẽ trở nên đầm ấm và hạnh phúc hơn.

Biết khen ngợi vợ thật lòng

Dù nói ra hay không, nhưng chắc chắn một điều, ai cũng muốn sự cố gắng của mình được ghi nhận. Một lời khen chẳng mất mát gì cả, ngược lại còn mang đến niềm vui cho người phụ nữ của đời mình. Vậy có lí do gì, bạn phải tiết kiệm những lời khen tặng ấy? Hãy cảm ơn vợ vì những bữa cơm chu đáo, hãy khen cô ấy khi hỏi ý kiến bạn về chiếc váy mới mua. Thực ra, phụ nữ không khó hiểu đâu. Muốn làm họ vui, trước tiên bạn hãy thực hiện những điều nhỏ nhặt ấy.

Hãy luôn dành cho vợ những câu khen ngợi giống như “hôm nay e xinh lắm, vợ mặc cái này đẹp hay nay nhìn vợ thật quyến rũ”. Đó chính là những lời nói động viên, lời khen mà khi vợ nghe sẽ cảm thấy yêu đời và vui vẻ hơn.

Đừng so sánh vợ với ai khác

Có lẽ tính so sánh của các ông chồng chính là mũi dao sắc nhọn khiến người bạn đời cảm thấy tổn thương sâu sắc. Còn cảm giác gì tồi tệ hơn khi bị chồng đặt lên bàn cân so sánh với một người đàn bà khác. Các ông chồng không ngớt lời trầm trồ tán dương nhan sắc của một cô nàng lạ mặt. Rồi cuối cùng quay sang dè bỉu vợ vì nhan sắc kém xinh. Có lẽ, các ông chồng đã quên rằng, trước khi làm vợ các anh, làm mẹ các con anh. Người phụ nữ già nua xấu xí này, đã từng là cô gái trẻ trung xinh đẹp. Hãy ngừng so sánh, đừng khiến người phụ nữ của mình phải chịu thêm những mặc cảm, tổn thương.

Bởi vì so sánh chẳng khiến chúng ta giàu có hơn, ngược lại nó khiến mối quan hệ đang tốt đẹp ngày càng rạn vỡ. Là con người ai chẳng mang lòng tự trọng, nếu ngày nào cũng nghe chồng so sánh này nọ thì thử hỏi người nào mà không cảm thấy bị xúc phạm. Lâu dần những ấm ức đọng lại khiến tình yêu dần đi vào bế tắc và có nguy cơ tan vỡ mối quan hệ.

Biết giữ gìn sức khoẻ bản thân

Một người vợ hết mực yêu chồng, chính là người luôn cằn nhằn nhắc nhở mỗi lúc bạn nhậu say, về khuya rồi nằm uể oải không còn chút sinh lực. Có những ông chồng nhậu nhẹt vì tính chất công việc. Nhưng cũng không ít người chỉ vì ham vui mà sẵn sàng say xỉn bất chấp vợ can ngăn.

Tưởng tượng xem, khi đầu óc đã choáng váng vì bia rượu, bạn phóng xe ngoài đường, vừa nguy hiểm cho bạn vừa ảnh hưởng đến xung quanh. Vậy thử hỏi có người vợ nào không lo lắng? Chưa kể đến chuyện, bia rượu, thuốc lá là mầm họa gieo rắc biết bao nhiêu căn bệnh hiểm nghèo? Vậy nên, nếu thực sự yêu thương vợ, hãy có ý thức với sức khoẻ và tính mạng bản thân mình. Đừng làm cô ấy thêm lo lắng.

Quan tâm gia đình bên vợ

Ông bà ta, từ xa xưa đã đúc kết nên câu nói “con gái là con người ta”, thật chẳng sai. Từ khi sinh ra, cho đến khi khôn lớn và lập gia đình. Người con gái dường như không báo đáp được gì cho cha mẹ. Bởi vậy, sẽ thật đáng buồn khi các chàng rể cũng vô tâm với gia đình bên vợ. Dù không phải máu mủ ruột thịt, nhưng đó là bổn phận hiếu nghĩa mà bất kì người đàn ông nào biết suy nghĩ cũng nên thực hiện.

Chính vì thế, đàn ông khi đã yêu vợ thì phải chăm sóc và yêu thương cả gia đình bên vợ. Xem bố mẹ vợ như chính bố mẹ mình. Có như thế, gia đình sẽ ngày càng đầm ấm và hạnh phúc hơn.

Chung thuỷ là điều mong muốn của phụ nữ nhất

Phụ nữ sẵn sàng nhường cơm, sẻ áo, nhưng chồng thì nhất định không được dùng chung. Vậy nên các quý ông hãy ghi nhớ và vui chơi biết điểm dừng. Ai cũng có quyền rung động vì cái đẹp. Ngay chị em phụ nữ, cũng không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ khi nhìn thấy những anh chàng tài giỏi, đẹp trai. Vậy nên cũng dễ hiểu khi các anh có chút động lòng khi những cô nàng lả lướt gọi mời. Tôi chỉ có một câu hỏi, liệu khi về già, các anh muốn một gia đình thuận hoà êm ấm? Hay muốn một cuộc sống chắp vá với những cô bồ giả dối và vụ lợi?

Chung thủy được xem là một trong những đức tính quan trọng mang đến hạnh phúc cho cả vợ và chồng. Do đó, chồng và vợ phải luôn chung thủy, san sẻ với nhau mọi chuyện trong cuộc sống. Không được lừa dối nhau.

 

Các tìm kiếm liên quan

 • Phụ nữ thực sự muốn điều gì nhất
 • Mong muốn của phụ nữ
 • Điều phụ nữ mong muốn nhất
 • 6 điều phụ nữ cần ở đàn ông
 • Người phụ nữ cần gì nhất
 • Phim Điều Phụ Nữ Muốn Thuyết minh
 • Phụ nữ muốn gì khi yêu
 • Điều phụ nữ muốn

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *