TẠI SAO phải sử dụng kính bảo vệ mắt và Tác hại của các loại ánh sáng

kính bảo vệ mắt

Kính bảo vệ mắt trước màn hình vi tính sẽ giúp ích rất nhiều cho mắt của bạn, chống các tác hại mà màn hình công nghệ bây giờ mang lại cho bạn. Khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển thì xung quanh chúng ta, những thứ thân thuộc với bạn hằng ngày là chiếc máy tính và điện thoại di động, những đồ vật đó vừa là công cụ làm việc cũng vừa là công cụ có thể giúp bạn giải trí và xả stress.

Do những người tính chất công việc bắt buộc họ phải ngồi máy tính hàng giờ liền như: nhân  viên văn phòng, người nhập liệu, nhân viên IT, thiết kế đồ họa, mỗi ngày hơn 8 tiếng họ phải ngồi trước màn hình máy tính về lâu dài rất có hại cho mắt nên chúng ta cần bảo vệ mắt trước màn hình vi tính

Các tác hại và cách sử dụng kính bảo vệ mắt

Tác hại của màn hình máy tính, điện thoại với đôi mắt

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính, điện thoại, tivi là tác nhân gây ra nhiều vấn đề về mắt. Thường gặp nhất là: nhức mỏi mắt, khô mắt, bệnh thoái hoá điểm vàng, rối loạn giấc ngủ.

Vì vậy, một trong những biện pháp bảo vệ mắt hữu hiệu cho người làm việc thường xuyên với máy tính đó là sử dụng kính bảo vệ mắt trước màn hình máy tính, có mắt kính chống ánh sáng xanh.

 

Phân loại ánh sáng

Ánh sáng mà chúng ta nhìn thấy là tổng hợp của vô số ánh sáng đơn sắc có bước sóng từ 380nm (nano mét) đến 760nm, với các màu đặc trưng: đỏ, vàng, cam, lục, lam, chàm, tím.

Ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh là một phần của ánh sáng nhìn thấy được, có bước sóng từ 380nm đến 500nm. Tức là nằm trong các dài màu: tím, chàm, lam và một phần màu lục.

Ánh sáng xanh có trong: ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn led và ánh sáng phát ra từ màn hình các thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính).

Thực chất, cường độ ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại, máy tính, thấp hơn nhiều cường độ ánh sáng xanh trong ánh sáng mặt trời. Nhưng vì chúng ta đặt điện thoại, máy tính ở cự ly gần đôi mắt trong thời gian dài, nên ánh sáng xanh trong màn hình điện thoại máy tính có nhiều ảnh hưởng đáng chú ý.

Nghiên cứu khoa học chia ánh sáng xanh ra làm 2 loại: ánh sáng xanh tím (blue violet) và ánh sáng xanh ngọc (blue turquoise), với tác hại và lợi ích khác nhau.

Ánh sáng xanh tím

 Phần ánh sáng có bước sóng từ 380nm đến 450nm. Được chứng minh là có nhiều tác hại cho đôi mắt như: bệnh thoái hóa điểm vàng, gây nhức mỏi mắt, rối loạn giấc ngủ.

Ánh sáng xanh ngọc

 Phần ánh sáng có bước sóng từ 450nm đến 500nm. Được chứng minh là có ích lợi cho sức khỏe như: điều hòa giấc ngủ, tăng trí nhớ, tỉnh táo hưng phấn.

Làm thế nào để giảm mỏi mắt

Mỏi mắt không chỉ gây ra bởi việc sử dụng quá nhiều màn hình mà còn bởi thời gian đọc và căng thẳng kéo dài để thấy trong ánh sáng nhất định. Nó có thể dẫn đến mỏi mắt, đỏ, khô, đau đầu và cổ và đau lưng. Dưới đây là một số mẹo giúp giảm các vấn đề sau:

 • Kiểm tra ánh sáng của bạn

mỏi mắt có thể được gây ra bởi ánh sáng văn phòng sáng hoặc ánh sáng đến qua cửa sổ. Đóng rèm khi có thể và bật vi tính của bạn để ánh sáng ở bên cạnh thay vì ở phía trước hoặc phía sau.

 • Thiết lập bàn của bạn đúng cách

Màn hình của bạn phải cách mặt bạn khoảng 20-30 inch hoặc chiều dài cánh tay. Đầu màn hình của bạn phải ở tầm mắt.

 • Điều chỉnh cài đặt hiển thị của bạn

Điều chỉnh cài đặt hiển thị của bạn – Độ sáng của màn hình sẽ ở cùng mức độ sáng như môi trường xung quanh bạn. Đảm bảo văn bản ở kích thước thoải mái khi đọc, vì vậy hãy đảm bảo phóng to để tránh căng thẳng.

 • Các bài tập mắt

Chớp mắt thường xuyên (làm ẩm mắt), nghỉ giải lao thường xuyên và nhớ nhìn ra khỏi màn hình. Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng chúng tôi bỏ ra hàng giờ để quên đi, thậm chí nhìn lên, quá hấp thu trong công việc của chúng tôi.

Nhằm tránh xa màn hình của bạn sau mỗi 20 phút trong ít nhất 20 giây và chuyển ánh mắt của bạn về phía khoảng cách (ngoài cửa sổ nếu có thể)

 • Bảo vệ đôi mắt của bạn

Đeo kính cho việc sử dụng vi tính

kính bảo vệ mắt

Lý do nên sử dụng kính bảo vệ mắt:

Kính cho việc sử dụng vi tính hoạt động như thế nào?

Nếu bạn đeo kính theo toa, điều quan trọng là phải có các xét nghiệm mắt thường xuyên để đảm bảo chúng vẫn là kính phù hợp với bạn.

Bất kỳ sự thiếu chính xác nào trong thị lực và tròng kính theo quy định của bạn có thể gây ra nhiều vấn đề về thị giác hơn khi giao dịch với vi tính. tròng kính Eyezen là kính cho việc sử dụng vi tính được thực hiện để bảo vệ đôi mắt của bạn trong khi bạn làm việc trên vi tính, vi tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn.

Chúng có thể giúp bạn nhìn thấy màn hình của bạn rõ ràng hơn, cho dù màn hình lớn hay nhỏ và có thể giúp bảo vệ đôi mắt của bạn tránh khỏi ánh sáng xanh có hại được đưa ra bởi màn hình vi tính.

Những kính được thiết kế đặc biệt cho người dùng vi tính có thể giúp bạn nhìn thấy màn hình của bạn rõ ràng hơn, giảm nheo mắt và mệt mỏi. Kính Eyezen có sẵn theo toa hoặc không kê toa, vì vậy bạn có thể đeo chúng ngay cả khi bạn thường không đeo kính.

Lý do nên dùng kính bảo vệ mắt

Những con số thống kê của Vision Council – Hội đồng Tầm nhìn của ngành quang học tại Hoa Kỳ – cho thấy, 60% người dân Mỹ khi được hỏi đều cho biết họ phải chịu đựng những triệu chứng do sử dụng máy tính quá nhiều, gọi chung những triệu chứng này là “digital eye-strain”.

Và như một lẽ đương nhiên, phát minh kính bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính, có tác dụng lọc ánh sáng xanh trở thành chiếc phao cứu sinh cho họ. Thay vì nhỏ thuốc mắt liên tục để bảo vệ mắt, bạn chỉ cần đeo chiếc kính này lên là mọi vấn đề đều được giải quyết. Làm việc thường xuyên bằng máy tính khiến mắt mệt mỏi

Tuy công nghệ phát triển vượt bậc, việc hạn chế ánh sáng xanh trên máy tính đã được các hãng kính lớn làm rất tốt nhưng chỉ có thể giảm 20% ánh sáng này chiếu vào mắt. Đối với những người có đặc thù công việc phải ngồi máy tính hàng giờ liền, ánh sáng phát ra từ màn hình máy tính là vô cùng hại, ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực.

Hiện tượng thường gặp sẽ là: mỏi mắt, nhức đầu, nhìn mọi thứ mờ, mắt khô, chói mắt, hay chảy nước mắt và mỏi vai cổ.

Kính bảo vệ mắt khi ngồi máy tính sẽ ngăn chặn những tia sáng có hại từ màn hình chiếu thẳng vào mắt. Loại ánh sáng xanh phát ra từ máy tính được các nhà khoa học chứng minh là có nguy cơ gây thoái hóa điểm vàng ở mắt theo từng độ tuổi.

 

kính bảo vệ mắt

Ưu điểm của kính bảo vệ mắt

 • Kính bảo vệ mắt người dùng máy tính được sáng chế với cực nhiều công dụng tiện ích, hỗ trợ tối đa cho người dùng như sau:
 • Trọng lượng siêu nhẹ, không gây nặng nề khi đeo kính.
 • Có khả năng bảo vệ mắt khỏi những triệu chứng đau, nhức mỏi sau nhiều giờ làm việc liên tục hay tiếp xúc với màn hình điện thoại hoặc máy tính.
 • Độ rộng mắt kính thiết kế rộng giúp bảo vệ mắt theo diện rộng rộng và bao phủ lấy hết tầm mắt của bạn khi sử dụng điện thoại, máy tính.
 • Mắt kính có khả năng chống phản quang rất tốt, giúp bạn không bị các ánh sáng khác tạp lẫn vào mắt trong quá trình sử dụng máy tính, điện thoại.

 

 

Các tìm kiếm liên quan đến kính đeo bảo vệ mắt trước màn hình vi tính

 • Kính bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh
 • Màn hình máy tính bảo vệ mắt
 • Kính ngồi máy tính Xiaomi
 • Mua kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính ở đầu
 • Mắt kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính
 • Kính bảo vệ mắt khi dùng điện thoại
 • Có nên đeo kính cận khi ngồi máy tính
 • Tầm kính chắn màn hình máy tính

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *