Những điều mong mỏi của đàn ông trong cuộc sống và tình yêu

điều mong mỏi của đàn ông

Đôi khi điều mong mỏi của đàn ông là những điều rất đơn giản từ người phụ nữ của mình. Chuyên gia trị liệu gia đình nổi tiếng thế giới Salvador Minuchin từng nói: “Trong cuộc hôn nhân kéo dài 40 năm, ai cũng từng 200 lần nghĩ đến chuyện ly hôn … Còn xoay xở được hay không còn tùy thuộc vào cách vượt qua những khó khăn này“.

Hiểu được người đàn ông đang chung sống với mình là điều cơ bản mà bất cứ người phụ nữ nào cũng nên làm. Vậy đàn ông họ quan tâm nhất điều gì?

Điều mong mỏi của đàn ông ở người yêu những ít khi nói ra

Giống như phụ nữ khi yêu, đàn ông mong đợi nhiều điều ở người yêu hơn là chữ “yêu” đơn thuần. Cùng xem đàn ông cần nhận được những gì ở người yêu để mang lại hạnh phúc cho họ nhé.

Tình yêu chân thành

Điều đầu tiên và cũng là điều tất yếu cánh mày râu mong mỏi khi bước chân vào mối quan hệ với bạn khác giới đó là tình yêu chân thành của đối phương.

Khi yêu, đàn ông trở nên yếu mềm hơn lúc nào hết, cho dù vẻ ngoài họ vẫn luôn tỏ ra là người mạnh mẽ. Họ trao đi yêu thương và cũng cần nhận lại được nhiều hơn thế. Với họ, yêu đơn giản là được chăm sóc. Đàn ông hy vọng khi yêu, người con gái mà họ trao trọn trái tim sẽ thể hiện những cử chỉ yêu thương và trân trọng dành cho họ.

Điều mong mỏi của đàn ông là sự thấu hiểu

Thấu hiểu sâu sắc về đàn ông cũng là một trong những điều phái mạnh mong đợi nhất ở một cô gái. Họ muốn người con gái mà họ gửi gắm trái tim biết được nhu cầu, sở thích, thói quen, mong muốn… của họ. Đàn ông không cần một cô gái yêu mình quá nhiều, đổi lại họ muốn được yêu ít thôi nhưng hiểu thật thấu đáo con người họ.

Hôn nhân là cam kết cùng chia ngọt sẻ bùi, vậy thì sai lầm của đối phương, tại sao ta lại có thể dửng dưng hay tự đóng vai người trừng phạt? Để có được sự khoan dung trong cuộc sống gia đình, trước hết cần phải học cách lắng nghe. Nếu ngay khi người bạn đời mắc sai lầm, bạn lập tức nổi giận, dùng những lời không hay để trách cứ, nhiếc móc thì quả là thất bại.

Bạn đời – người bạn đã hết lòng yêu thương, đã tìm hiểu, đã cùng nhau vượt qua bao sóng gió để thành vợ thành chồng, vì thế xứng đáng để được lắng nghe, được cho một cơ hội. Có những khuyết điểm không thể thay đổi, bí mật chẳng thể “bật mí”, chỉ là nhẹ nhàng chấp nhận “đó là cuộc sống” rồi bước tiếp cùng nhau. Đàn ông là cánh diều, đàn bà là sợi dây. Đừng để cánh diều đứt dây mà hãy tìm đường về nhà. Bao dung với đàn ông cũng là bao dung với chính mình và bao dung với thế giới.

Chân thành

Yêu chân thành và luôn trung thực trong mọi việc cũng là điều nằm trong top những điều đàn ông thực sự cần ở bạn gái của mình. Họ hy vọng người yêu luôn thẳng thắn bày tỏ điều cần nhất và mong đợi nhất ở họ. Nhiều người đàn ông thú nhận họ không thể giải mã trò chơi ngôn ngữ và những gợi ý xa vời của phái đẹp. Nếu muốn gì, cứ nói thẳng với họ, đó là điều họ cần ở đối tác.

Nếu muốn trở thành người bạn đời lý tưởng trong mắt đàn ông, một trong những tiêu chí bạn cần đạt tới đó là biết lắng nghe những điều chàng nói. Mỗi khi chàng bất an, khi giấc mơ của chàng còn dang dở, chàng sẽ có nhu cầu sẻ chia với người mà chàng thực sự tin tưởng, gần gũi.  Người biết lắng nghe không phải là người nói gì nghe nấy, mà đó phải là người thấu hiểu được con người thật của chàng qua những gì chàng tâm sự, biết động viên họ trở thành con người hoàn thiện hơn, đạt được mơ ước đã theo đuổi…

điều mong mỏi của đàn ông

Điều mong mỏi của đàn ông đôi khi là bình yên

Không chỉ muốn được đáp lại tình yêu của mình mà điều tất cả đàn ông khi yêu đều mong đợi đó là một mối quan hệ yên bình. Nói khác đi, họ khao khát tình yêu của mình ổn định, ít sóng gió. Với họ, sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, họ thực sự muốn gặp gỡ với người đang chờ đợi họ, sẵn sàng nói chuyện, chia sẻ với họ mọi buồn vui của ngày đã qua và thấu hiểu cảm nhận của cá nhân họ. Tạo ra bầu không khí yên bình cho mối quan hệ của mình chính là một trong những điều phái mạnh đặc biệt trông đợi ở đối phương. Và đàn ông đánh giá, đây là một nhu cầu cần thiết khi yêu.

Bất kể một người đàn ông có thành tích hay thành công đến đâu, họ đều giống nhau một điểm: ngày ba bữa cơm ngon và quần áo mặc phải tươm tất. Một người đàn ông không phải là không khí, anh ta cần sự sống. Không cần biết họ đang nghĩ gì, đang làm gì, chắc chắn một điều, đàn ông cần ăn no căng bụng mới có thể tồn tại. Và người làm cho họ điều đó chính là phụ nữ.

Riêng tư

“Đừng gắn cho tôi cái mác của kẻ chuyên lừa dối” – Đó là lời nhắn nhủ cánh mày râu muốn gửi gắm đến nửa kia của mình. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc họ cần một cô bạn gái luôn tin tưởng, tạo cho họ không gian – thời gian riêng tư để họ được là chính mình.

“Cầm tù” đàn ông bằng một tình yêu cuồng nhiệt và sự quan tâm thái quá hoàn toàn có thể trở thành nguyên nhân khiến họ nảy sinh ý định kết thúc một mối quan hệ. Bởi vậy, đàn ông đặc biệt cần người con gái họ yêu tin tưởng tuyệt đối và cho họ không gian riêng.

Đàn ông có gia đình luôn chuyển động trong khát vọng chung sống với nhau và cả ý thích được tách ra một mình. Trong những khoảnh khắc nghỉ ngơi một mình đó, người ta thường cảm thấy tinh thần sung mãn, sức mạnh tràn trề, giống như được hồi sinh từ những mệt mỏi để có thể tiếp tục cuộc chiến đấu mới.

Trong cuốn sách “Đàn ông đến từ sao Hỏa, phụ nữ đến từ sao Kim” nói rằng, đàn ông cần một “hang động” không bị quấy rầy khi họ căng thẳng. Hãy cho họ không gian vào lúc này và phụ nữ đừng tiếp tục cằn nhằn.

Điều mong mỏi của đàn ông luôn luôn là sự chung thủy

Đây là yếu tố cần cho mọi mối quan hệ, dù bạn là đàn ông hay phụ nữ. Đàn ông rất dễ nổi cơn ghen mỗi khi một anh chàng nào đó tỏ ra quan tâm tới người con gái của họ. Và họ cảm thấy bất an nếu như người con gái đó thể hiện sự thân thiện với một anh chàng khác không phải mình.

Do đó một trong những yếu tố họ thấy cần thiết khi yêu đó là người yêu họ luôn chung thủy trong tình yêu, không duy trì những mối quan hệ mờ ám với các gã trai khác.

điều mong mỏi của đàn ông

Sex

Bên cạnh tình yêu chân thành thì “chuyện ấy” cũng là một trong những điều đàn ông đặc biệt đề cao trong một mối quan hệ. Các chuyên gia tâm lý cho biết đàn ông thể hiện tình yêu của mình qua những cử chỉ, hành động thân mật về thể chất như nắm tay, ôm hôn… Sự hòa hợp về thể xác, đối với phái mạnh, họ đánh giá cần thiết không kém sự đồng điệu trong tâm hồn.

Sẽ có người đánh giá mình không phải người đàn ông tử tế khi biết một trong những mong muốn lớn nhất của mình đối người vợ ngày mai đó là cô ấy sẽ trở thành người vợ quyến rũ khi ở trên giường. Mình không muốn lý tưởng hóa bản thân cũng như phái đẹp, mình muốn nhìn vào sự thật.

Mình tin rằng không riêng gì mình mà nhiều người đàn ông khác cũng luôn tôn trọng sự hòa hợp chăn gối trong đời sống vợ chồng. Dù yêu, hiểu và hợp nhau đến mấy nhưng nếu 2 người không hạnh phúc trong ‘chuyện ấy’ thì khó mà sống với nhau lâu dài được.

Với cá nhân, mình luôn hy vọng vợ mình sau này sẽ là người phụ nữ nóng bỏng, luôn chủ động và khiến mình bất ngờ mỗi khi ở trên giường. Vì vậy, mình không coi trọng chuyện trinh tiết, sống thử trước hôn nhân. Ngược lại, mình hoàn toàn ủng hộ việc hai người vượt quá giới hạn trước khi lấy nhau, bởi đó là cách duy nhất để biết có hòa hợp với nhau hay không – Nguyễn Q.H – 27 tuổi, nhân viên thiết kế, chia sẻ.

Thăng bằng trong cảm xúc

Người con gái luôn giữ cho mình sự thăng bằng trong cảm xúc chứng tỏ họ đã chín chắn và trưởng thành. Với đàn ông, rất khó có thể nói chuyện với một cô gái khi thì cư xử như con trẻ, khi lại già dặn như mẹ của họ vậy.

Cánh mày râu cho biết họ cần cô gái họ yêu luôn giữ được sự thăng bằng trong cảm xúc. Có như thế, họ mới có thể thường xuyên chuyện trò, tâm sự.

Điều mong mỏi của đàn ông luôn muốn được vui vẻ

Sự vui vẻ, hài hước đủ sức để duy trì một mối quan hệ luôn sống động và bền chặt. Đàn ông khẳng định họ chỉ có thể yêu khi tình yêu đó mang lại cho mình niềm vui, hay nói khác đi người yêu khiến họ nở nụ cười. Nước mắt, đau khổ chỉ khiến tình yêu tàn úa, vậy nên đàn ông cần sự vui vẻ làm “nhựa sống” cho mối quan hệ của mình.

Quan tâm

Phụ nữ mong mỏi được người yêu quan tâm bao nhiêu thì đàn ông muốn nhận được sự chăm sóc từ đối tác bấy nhiêu. Họ muốn được quan tâm từ những điều nhỏ nhặt cho đến những vấn đề lớn lao. Chính cảm giác được chăm sóc dưới bàn tay người yêu là cái nuôi dưỡng tình yêu trong trái tim người đàn ông mỗi ngày thêm lớn lao.

Đàn ông tôn trọng những phẩm chất lý trí, điềm tĩnh và mạnh mẽ. Tuy nhiên trong thâm tâm họ mong chờ một bến đỗ ấm áp, nơi họ có thể trú ngụ và hồi phục sức khỏe khi mệt mỏi và có thể được an ủi khi bị thương. Bởi vậy đàn ông cần tình yêu và sự quan tâm như của một người mẹ.

Phụ nữ khôn ngoan biết khi nào đàn ông cần được chăm sóc và kịp thời trao cho họ những cái ôm cùng với sự an ủi để đàn ông có sức mạnh bước tiếp.

Một mối quan hệ muốn bền vững luôn cần sự cho đi và nhận lại. Đàn ông, trước mặt người phụ nữ của mình, đôi khi cũng chỉ như một “đứa trẻ” thích làm nũng. Và mục đích của những hành động này là để nhận lại sự quan tâm chăm sóc từ người phụ nữ của mình. Chính cảm giác được chăm sóc dưới bàn tay người yêu là thứ nuôi dưỡng tình yêu trong trái tim người đàn ông mỗi ngày thêm lớn lao.

Dịu dàng luôn là bản năng của một người phụ nữ. Và một người đàn ông dù mạnh mẽ đến đâu cũng không thể cưỡng lại sự dịu dàng từ phái nữ.

Cam kết

Khi vừa bước vào một mối quan hệ, đàn ông không để tâm đến những lời hứa hẹn, những cam kết. Nhưng khi tình yêu đã trải qua được một thời gian, đàn ông cần nhận được ít nhất một lời cam kết từ nửa kia như một sự đóng dấu cho tương lai của mối quan hệ.

Sự tin tưởng là rất quan trọng đối với sự thành công của một cuộc hôn nhân. Các cặp vợ chồng xây dựng niềm tin vào các mối quan hệ lành mạnh bằng cách trung thực với nhau, giao tiếp thường xuyên và tin tưởng nhau. Niềm tin là thứ phải mất một thời gian dài mới xây dựng được. Qua nhiều năm, hai người sẽ học cách giữ lời hứa và cho thấy cả hai yêu và trân trọng nhau đến mức nào. Nếu bạn nghi ngờ về chồng mình và cảm thấy khó tin tưởng anh ấy, hãy tìm nhờ người có kinh nghiệm tư vấn và đừng làm những điều như cố theo dõi chồng hay nhờ gián điệp.

Không giận dữ vô cớ

Trong suy nghĩ của đàn ông, phụ nữ là chúa rắc rối bởi họ hay giận dữ vô cớ. Phái mạnh cảm thấy sợ hãi mỗi khi bạn gái “ném trả” họ những cơn giận vào bất cứ thời điểm nào nào mà không rõ nguyên do.

Để đối phó với sự nóng lạnh thất thường của phái đẹp, đôi khi đàn ông cố gắng nhường nhịn với hy vọng mối quan hệ của mình được êm đẹp. Song tình trạng này không thể kéo dài. Nói chung, tất cả đàn ông đều cần một tình yêu đẹp, trong đó tranh luận, cãi vã càng ít càng tốt.

Tôn trọng

Có một khảo sát trong cuốn sạch bán chạy nhất năm 2004 “Love and Respect in the Family” (Đàn ông cần tôn trọng, phụ nữ cần tình yêu) của tiến sĩ Emerson Eggerichs, trong hai lựa chọn “Không ai thế giới này yêu bạn” hoặc “Không ai tôn trọng bạn”, hơn 70% đàn ông chọn phương án đầu tiên. Khảo sát này chứng minh một điều, đàn ông luôn muốn được tôn trọng. Ở họ, điều này còn quan trọng hơn cả nhu cầu về tình yêu.

Nhà báo, diễn giả Shaunti Feldhahn từng nói rằng, đàn ông có thể chịu đựng thiệt thòi về tình cảm hơn là sự thiếu tôn trọng. Bởi vậy họ luôn muốn người phụ nữ của mình tin tưởng và ngưỡng mộ. Nếu bạn tôn trọng họ, họ sẽ tôn trọng bạn và cố gắng duy trì sự tôn trọng đó.

 

Các tìm kiếm liên quan

  • Cách yêu của đàn ông
  • Tại sao con trai thích quan hệ với người yêu
  • Tâm sinh lý của con trai khi yêu
  • Suy nghĩ của con trai khi yêu
  • Điều Đàn Ông Muốn Phim
  • Tâm lý đàn ông khi hẹn hò

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *