Mách bạn những cách làm khách hàng tin tưởng, đặt lòng tin vào sản phẩm của bạn

cách làm khách hàng tin tưởng

“Khách hàng là thượng đế” là câu nói cửa miệng của bất kỳ nhà bán lẻ nào nhưng để thu hút được các “thượng đế”, bạn phải xây dựng được lòng tin của họ, mà cách làm khách hàng tin tưởng thì không hề dễ dàng với các nhà bán lẻ. Tuy nhiên trên thực tế, việc lấy được lòng tin từ khách hàng tiềm năng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Mất lòng tin không chỉ khiến khách hàng chấm dứt việc mua hàng của bạn tại thời điểm hiện tại mà có thể còn gây nhiều rắc rối sau này, điều mà bạn khó có thể lường trước được sức ảnh hưởng của nó. Vậy làm thế nào để lấy được lòng tin của khách hàng? Bài viết sau đây sẽ nói về những cách tạo niềm tin với khách hàng, cùng xem nhé!

Cách làm khách hàng tin tưởng về sản phẩm của bạn

Muốn khách hàng tìm đến bạn, trước hết bạn phải làm cho họ tin tưởng bạn. Họ cần có niềm tin rằng thông điệp của bạn luôn chính xác, bạn không phải là kẻ “treo đầu dê, bán thịt chó” và nếu có bất cứ sự cố gì, bạn sẽ hỗ trợ họ hết mình.

Vấn đề ở đây là xây dựng niềm tin không phải là chuyện ngày một ngày hai, hoặc có thể làm được bằng các mánh lới quảng cáo. Các công ty đã từng đánh mất lòng tin của người tiêu dùng đều biết rất rõ điều này. Khi những công ty này cố gắng sửa chữa hình ảnh của mình, họ nhận ra rằng đổ tiền vào quảng cáo không thể chặn lạ suy nghĩ tiêu cực trong tâm trí của người tiêu dùng. Bạn không thể ép buộc người khác tin tưởng bạn, và bạn cũng không thể dùng mánh khóe để khiến người khác tin tưởng mình.

Thay vào đó, bạn phải giành được sự tin tưởng của người tiêu dùng một cách tự nhiên. Nhưng làm thế nào bạn có thể đạt được điều này?

1. Xây dựng mối quan hệ qua các bài viết là cách làm khách hàng tin tưởng quan trọng

Các bài viết chất lượng là một công cụ mạnh mẽ để bạn kết nối với những người dùng mới, những người chưa biết bạn là ai. Nó cho bạn cơ hội để giới thiệu bản thân mà không khiến khách hàng có cảm giác bị hối thúc. Cập nhật blog thường xuyên cho thấy bạn đã đầu tư vào doanh nghiệp, ngành công nghiệp cũng như các vấn đề của khách hàng. Điều này luôn là một dấu hiệu tốt cho người tiêu dùng.

Nội dung bài viết cũng giúp khách hàng tiềm năng làm quen với thương hiệu của bạn, đặc biệt nếu bạn chia sẻ những câu chuyện thương hiệu riêng biệt. Điều này thể hiện tính cách thương hiệu và giúp mọi người cảm thấy như họ thực sự biết bạn và có thể tin tưởng bạn.

Điều này sẽ thực sự giúp ích khi bạn khuyến khích các cuộc thảo luận cho phép bạn kết nối với mọi người. Ngay cả khi người dùng chỉ để lại một lời nhận xét ngắn, điều này mang đến cho bạn cơ hội quý giá để trò chuyện trực tiếp, thiết lập mối quan hệ cá nhân thông qua màn hình của họ và mời họ xem lại cuộc trò chuyện một lần nữa.

Tiếp thị nội dung cũng là một cách đặc biệt để thể hiện sự hiểu biết của bạn. Nếu người tiêu dùng thấy rằng bạn, chủ sở hữu cửa hàng, thực sự hiểu rõ những công cụ bạn đang có, họ sẽ tin vào chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

2. Chia sẻ khía cạnh con người của thương hiệu

Là người tiêu dùng, chúng ta có xu hướng không tin tưởng vào các thương hiệu ngay từ đầu. Xét cho cùng, mục tiêu của họ vẫn là kiếm tiền từ ta. Nhưng chúng ta thật sự mở lòng tin tưởng mọi người nhiều hơn ta nghĩ.

Đó là lý do có một cách để vượt qua sự hoài nghi của người tiêu dùng: thể hiện khía cạnh con người trong thương hiệu của bạn. Hãy nghĩ đến việc tự giới thiệu bản thân – người đứng đằng sau doanh nghiệp – cho khách hàng của bạn. Điều này sẽ giúp nâng cao tính xác thực và uy tín cho thương hiệu của bạn.

Một nơi tuyệt vời để làm điều này là mục Giới thiệu (About us) trên website của bạn. Bằng cách tập trung vào bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp thay vì chỉ nói về các sản phẩm, bạn có thể kể câu chuyện của mình và câu chuyện thương hiệu cùng một lúc. Điều này giúp khách hàng làm quen và hiểu bạn nhiều hơn, từ đó tạo nền tảng để họ tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn.

Mục Giới thiệu không chỉ nêu kinh nghiệm cá nhân của chủ cửa hàng và chuyên môn của họ, mà còn thể hiện khao khát muốn thay đổi những khó khăn trong thực tại và giải thích lý do vì sao họ muốn mang đến điều tốt hơn cho khách hàng. Điều này xây dựng một dòng kết nối cảm xúc với khách hàng. Khía cạnh con người (tính chuyên môn và câu chuyện thực của chủ thương hiệu), giúp khách hàng cảm thấy hài lòng hơn khi mua hàng từ cửa hàng của họ.

cách làm khách hàng tin tưởng

3. Cho khách hàng thấy rằng thông tin của họ được ưu tiên bảo mật

Hai chiến lược trên đã tập trung thể hiện sự đáng tin cậy của doanh nghiệp bạn. Đó là một khởi đầu quan trọng. Nhưng bạn sẽ cần đảm bảo rằng website của bạn trông cũng đáng tin không kém.

An ninh mạng thực sự là một vấn đề cần lưu ý khi tin tặc (hacker) xuất hiện trong cả những chuỗi doanh nghiệp bán lẻ lớn khiến người tiêu dùng luôn phải cảnh giác khi cung cấp thông tin thẻ tín dụng của họ. Một cách để doanh nghiệp chống lại sự xâm hại của tin tặc là sử dụng các giao thức tăng cường bảo mật, điển hình là Https. Giao thức này chủ yếu dùng cho các trang web có giao dịch trực tuyến sử dụng thẻ thanh toán đơn hàng nhằm đảm bảo an toàn cho giao dịch, tránh những rủi ro bị lấy mất thông tin thẻ trong quá trình thanh toán.

Cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán là một cách khác để người tiêu dùng cảm thấy thoải mái hơn khi mua hàng từ website củabạn. Một số người mua hàng chỉ đơn giản là thích vài phương thức thanh toán nhất định hơn những cách khác. Thanh toán qua thẻ ATM nội địa và quốc tế, ví điện tử (như Momo, ZaloPay), dịch vụ COD,… là những phương thức thanh toán phổ biến nhất hiện nay.

4. Luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng điều không thể thiếu trong cách làm khách hàng tin tưởng

Những khách hàng mới sẽ liên hệ với bạn thông qua nhiều phương pháp khác nhau, như email, số điện thoại hay tin nhắn Messenger. Họ có thể muốn biết về chính sách hoàn trả, ngày giao hàng hoặc thông tin sản phẩm. Hãy trả lời những câu hỏi này một cách nhanh chóng nhất có thể.

Hãy nghĩ xem bạn sẽ tin tưởng ai hơn: một thương hiệu trả lời trong vòng hai phút với câu trả lời đầy đủ thông tin hay một thương hiệu mất một ngày để đưa ra câu trả lời bốn từ?

Tốc độ là yếu tố đặc biệt quan trọng trong thời đại ngày nay, khi mà sự hài lòng tức thì đã khiến nhu cầu của người tiêu dùng trở nên cấp bách hơn. Vì lẽ đó, bạn rất cần tích hợp cổng trò chuyện (Messenger) trên trang web của mình. Lý tưởng hơn, bạn có thể tự động hóa kịch bản trả lời bằng chatbot (nền tảng HaraFunnel sẽ hỗ trợ bạn).

Nếu khách hàng biết rằng họ sẽ nhận được phản hồi gần như ngay lập tức, họ sẽ sẵn lòng gửi câu hỏi và bạn có thể trò chuyện với họ để giải quyết các thắc mắc trong thời gian thực, thậm chí, bán thêm hoặc bán chéo các sản phẩm khác.

Trò chuyện trực tiếp đang trở thành yếu tố chính khi nhắc đến một dịch vụ khách hàng xuất sắc. Nó cũng là phương thức giao tiếp ưa thích của nhiều khách hàng, với 92% người cho biết họ cảm thấy hài lòng nhất khi chat trực tiếp với người bán hàng trong suốt quá trình mua hàng, và 53% người tiêu dùng thích trò chuyện trực tiếp hơn các phương thức liên hệ khác.

5. Làm nổi bật chính sách hoàn trả đơn hàng

Giữa lúc bạn đang cân nhắc việc thực hiện một đơn hàng, điều gì ngay lập tức khiến bạn cảm thấy an tâm hơn và mua hàng? Một chính sách hoàn trả hoàn hảo.

Chính sách hoàn trả tốt biểu hiện cho chất lượng của dịch vụ khách hàng. Chúng cho thấy rằng bạn ưu tiên trải nghiệm của khách hàng và bạn rất tự tin về sản phẩm, đến mức có thể hoàn lại tiền nếu khách hàng không thích chúng.

Chính sách hoàn trả làm giảm đến mức tối thiểu những rủi ro mà khách hàng của bạn phải chịu khi họ mua sắm trực tuyến. Nếu bạn có chính sách đổi trả sản phẩm miễn phí trong vòng 30 ngày, không nghi ngờ gì nữa, mọi người sẽ sẵn sàng mua hàng của bạn.

Một chính sách hoàn trả tuyệt vời cần phải được quảng cáo trên website của bạn.

 • Tạo một trang nêu đầy đủ chính sách hoàn trả sản phẩm của doanh nghiệp (đây cũng có thể là một phần trong trang Câu hỏi thường gặp)
 • Tại trang mô tả sản phẩm, dành một phần riêng nói về chính sách trả hàng.
 • Đặt link liên kết chính sách hoàn trả của bạn tại chân trang của website.

6. Đừng để những lỗi sai nhỏ làm khách hàng mất lòng tin quan trọng nhất trong cách làm khách hàng tin tưởng

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên kiểm tra thật kỹ cửa hàng trực tuyến của bạn, từ hình ảnh trên máy tính để bàn đến thiết bị di động, từ thông tin trên trang chủ đến trang thanh toán.

Hãy hỏi đồng nghiệp và bạn bè xem liệu họ có cảm thấy tin tưởng khi vào trang web đủ để mua hàng từ nó. Nếu đủ, thì tại sao? Nếu không, thì điều gì đã tạo ra cảm giác khó chịu? Là vì trang chủ của bạn chưa đưa được thông tin rõ ràng về doanh nghiệp? Hay là vì thời gian vận chuyển không thể ước lượng được?

Có thể bạn biết chắc rằng bạn rất trung thực và đáng tin cậy, nhưng nó không có nghĩa là khách hàng cũng biết được điều đó.

Hãy rà soát và loại bỏ từ những lỗi nhỏ nhất. Nếu có lỗi chính tả hoặc ngữ pháp trong những nội dung bạn chia sẻ, doanh nghiệp bạn có thể mất uy tín và tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng bị ảnh hưởng. Những liên kết bị lỗi trông cẩu thả, đồ họa kém chất lượng trông không chuyên nghiệp và rẻ tiền. Những điều này có vẻ nhỏ nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến việc khách hàng có tin tưởng bạn trong tích tắc hay không, vì vậy đừng bỏ qua những chi tiết này

cách làm khách hàng tin tưởng

7. Cung cấp thông tin sản phẩm thật chi tiết

Khách hàng biết càng nhiều thông tin về sản phẩm họ chuẩn bị mua, càng có khả năng họ sẽ mua nó. Thay vì chỉ nói “chất liệu cao cấp”, sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn chuyển thành “vải lụa tơ tằm”

Một số thông tin cần xem xét thêm vào mô tả sản phẩm của bạn bao gồm:

 • Số đo chính xác của sản phẩm
 • Trọng lượng chính xác của sản phẩm
 • Thành phần sản phẩm/nguyên liệu sản xuất
 • Thông tin bảo hành
 • Các tính năng khác và lợi ích của chúng

Hãy sản xuất thật nhiều hình ảnh và video để chứng minh chất lượng sản phẩm và cách sử dụng nó. Điều này giúp khách hàng hình dung sự hiện diện của sản phẩm trong cuộc sống của chính họ. Sự hiện diện này càng rõ, khách hàng càng tin rằng bạn sẽ mang đến cho họ sản phẩm như bạn đã cam kết.

 

Các tìm kiếm liên quan

 • Những câu nói tạo niềm tin cho khách hàng
 • Cách tạo niềm tin cho khách hàng online
 • Làm sao để khách hàng tin tưởng
 • Lấy lòng tin của khách hàng bằng cách nào
 • Lòng tin của khách hàng điện tử là gì
 • Những yếu tố tạo dựng lòng tin của khách hàng điện tử
 • Các yếu tố khiến khách hàng tin tưởng bạn
 • Sự tin nhiệm của khách hàng

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *