LỢI ÍCH khi Bán hàng trên Lazada! Các bước tạo của hàng trên Lazada

Bán hàng trên lazada

Bán hàng trên Lazada đang được nhiều cá nhân và doanh nghiệp quan tâm, và câu hỏi chính được đặt ra là liệu các cá nhân bán hàng  sẽ có được những gì. Bài viết hôm nay sẽ đi sâu vào phân tích ưu điểm và nhược điểm khi bán hàng để bạn đọc giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Có nên bán hàng trên Lazada ?”

Ưu điểm khi bán hàng trên Lazada:

Thương hiệu uy tín

Lazada Group là một công ty thương mại điện tử quốc tế được thành lập bởi Maximilian Bittner với sự hỗ trợ của Rocket Internet vào năm 2012. Lazada Group là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á. Với sự hiện diện tại sáu quốc gia – Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam – Lazada kết nối khu vực rộng lớn và đa dạng này thông qua khả năng công nghệ, hậu cần và thanh toán. Ngày nay, Lazada có sự lựa chọn lớn nhất về thương hiệu và người bán, và đến năm 2030, Lazada đặt mục tiêu phục vụ 300 triệu khách hàng.

Các sản phẩm được rao bán trên Lazada đều được đảm bảo chất lượng và uy tín. Vì những ai muốn kinh doanh trên Lazada đều phải xuất trình một số giấy tờ chứng minh đây là doanh nghiệp, cửa hàng uy tín như giấy phép kinh doanh, số tài khoản ngân hàng, giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, cửa hàng.

Lazada là gì, có nên mua hàng trên Lazada hay không? Theo công bố của Lazada Việt Nam thì cứ 2 giây có 1 đơn hàng được đặt thành công trên Lazada.vn. Tuy nhiên để biết được có nên mua hàng ở Lazada không thì bạn phải biết họ lấy hàng ở đâu để bán. Như mình đã nói ở trên, hàng trên Lazada có thể được bán bởi chính Lazada hoặc là từ đơn vị đối tác liên kết với Lazada. Như vậy sẽ có 2 nguồn hàng: Hàng do Lazada nhập về để bán và hàng do các đơn vị đối tác liên kết với Lazada bán.

Bán hàng trên Lazada an toàn

Lazada cho phép bạn mở gian hàng free, bày hàng bán free và sau đó chỉ thu chiết khấu trên từng đơn hàng bạn bán ra. Hình thức chi phí phát sinh sau doanh thu này giúp bạn đầu tư an toàn hơn nếu mới tham gia thị trường buôn bán online.

Support Lazada

Nắm trong tay một đội ngũ hỗ trợ khách hàng rất tốt. Sau khi tạo gian hàng trên Lazada, bạn không cần phải hỗ trợ khách hàng gì cả vì gần như tất cả việc liên quan chăm sóc và hỗ trợ tiếp cận khách hàng đều được Lazada quản lý giúp bạn. Bạn chỉ cần đưa ra một số chương trình khuyến mãi riêng cho sản phẩm của mình hoặc giải quyết các thắc mắc của khách hàng trong trường hợp nhân viên cả Lazada không giải quyết được.

 

Phí bán hàng rõ ràng khi bán hàng trên Lazada

Trước đây, chủ shop sẽ mất một số loại phí bán hàng trên Lazada như:

 • Phí cố định: Tính theo % giá sản phẩm khi bán được hàng
 • Phí dịch vụ: Các loại phí khi sử dụng dịch vụ của Lazada
 • Phí mặc định: Áp dụng phạt với các nhà bán hàng vi phạm

Tuy nhiên, từ ngày 1/4/2018 mới đây, Lazada đã miễn phí phí bán hàng trên Lazada bao gồm phí cố định và phí mặc định. Như vậy, việc bán hàng hiện nay là hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ phải mất phí dịch vụ khi sử dụng các dịch vụ của Lazada. Đây là các loại phí phát sinh khi bạn sử dụng dịch vụ cộng thêm của Lazada, bao gồm:

 • Phí lấy hàng: Lazada đến lấy hàng tận nơi tại cửa hàng hoặc kho hàng của bạn và vận chuyển đến nơi tập trung hàng hóa của Lazada (chỉ áp dụng khi shop có trên 30 đơn hàng/ngày).
 • Phí Fulfillment by Lazada (FBL): Loại phí áp dụng khi bạn sử dụng dịch vụ nhập hàng kho Lazada như: Phí xử lý hàng hóa FBL, Phí xử lý hàng hoàn trả về, Phí lưu kho quá hạn.

Quảng cáo

Với tiềm lực tài chính lớn, Lazada luôn tiến hành những chương trình quảng cáo khủng trên hầu hết các phương tiện mạng xã hội, đặc biệt là Google để giúp thu hút nhiều lượng khách hàng hơn, giúp sản phẩm của bạn tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng mà bạn hoàn toàn không mất chi phí.

Giao hàng

Bán hàng trên Lazada, bạn có thể tự giao hàng hoặc để Lazada cung cấp dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ bạn. Hơn nữa còn có ưu đãi về chính sách giao hàng của Lazada đem lại lợi ích cho cả người bán và người mua, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng hơn.

Với các lựa chọn:

 • DropShipping (DS): Nhân viên giao hàng của Lazada sẽ đến lấy hàng tận cửa hàng hoặc kho hàng của bạn và giao cho khách hàng (Hình thức giao hàng này chỉ áp dụng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và bạn sẽ mất thêm chi phí cho dịch vụ này).
 • Drop-Off (DO): Nhà bán hàng tự mang hàng đến 1 trong các điểm gửi hàng của Lazada và Lazada sẽ ship hàng cho khách hàng.

Ngoài 2 hình thức giao hàng này, Lazada còn cung cấp dịch vụ Fulfillment by Lazada (FBL) tức là chủ shop ký gửi hàng hóa tại kho Lazada và Lazada sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn việc bán hàng, kho vận… nhưng chi phí cho dịch vụ này không hề nhỏ.

Bán hàng trên lazada

 

Hướng dẫn cách bán đăng ký bán hàng trên Lazada

Với những chương trình ưu đãi thu hút người dùng, Lazada trở thành kênh TMĐT có lượng truy cập vượt xa hơn với cái kênh TMĐT khác. Vì vậy các cửa hàng hay shop online đã trở thành đối tác và bán hàng trên Lazada.

Chỉ với vài bước đơn giản thôi bạn có thể mở một cửa hàng onl buôn bán các sản phẩm của mình. Bạn không cần lo lắng về việc giao hàng khi Lazada đã có dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ. Dưới đây MGG.VN sẽ hướng dẫn bạn cách đăng kí bán hàng trên Lazada chi tiết nhất.

Đăng kí bán hàng Lazada

Để đăng kí tài khoản bán hàng online bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết sau đây

 • Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Số tài khoản ngân hàng để thực giao dịch.
 • Giấy phép kinh doanh.

Với chủ shop chuyên về quần áo thời trang thì bạn chỉ cần CMND và tài khoản ngân hàng là đủ.

Trước đây thì chỉ có doanh nghiệp mới được phép bán hàng trên Lazada, nhưng hiện nay, Lazada đã cho phép cá nhân tạo tài khoản bán hàng trên Lazada. Tuy nhiên, khi bán hàng với tư cách cá nhân, bạn sẽ không thể đăng ký sử dụng dịch vụ FBL và không thể trở thành gian hàng chính hãng.

Tạo tài khoản bán hàng

Truy cập vào địa chỉ Đăng ký bán hàng Lazada, đăng ký một tài khoản theo yêu cầu từ Lazada.

Trên trang sẽ hiện ra 3 hình thức hợp tác bán hàng gồm có: nhà bán hàng Lazmall, nhà bán hàng trong nước và nhà bán hàng nước ngoài. Vậy trong 3 hình thức trên là gì, nên chọn hình thức nào?

Nhà bán hàng Lazmall:

LazMall là gian hàng chính hãng của các thương hiệu đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, hoặc là nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam, giống với Shopee Mall.

Nhà bán hàng trong nước:

Đây là hình thức mà các bạn nên chọn khi tham gia bán hàng trên Lazada.

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký bán hàng với hình thức này, dù là cá nhân, hộ kinh doanh hay công ty.

Trước đây Lazada chỉ cho phép công ty tham gia bán hàng trên sàn. Nhưng bây giờ cá nhân và hộ kinh doanh đã có thể tham gia bùng nổ doanh số cùng Lazada.

Điền các thông tin như số di động, mật khẩu, email, tên gian hàng. Những thông tin này để Lazada có thể liên lạc với bạn khi xảy ra sự cố. Hoặc để Lazada gửi email đến để liên hệ với bạn.

Sau khi hoàn tất điền các thông tin ở hình ảnh trên, bạn nhấn vào nút Đăng Ký để chuyển sang bước tiếp theo.

Nhà bán hàng nước ngoài:

Nhà bán hàng nước ngoài là dành cho các công ty kinh doanh có trụ sở đặt tại nước ngoài.

Chúng ta đang ở Việt Nam thì cứ chọn phương thức số 2 bạn nhé.

Điền thông tin gian hàng

Bạn sẽ được điều hướng đến Trang chủ giao diện của bán hàng Lazada và  yêu cầu cập nhật đủ thông tin. bao gồm Quản lý thông tin địa chỉ. Xác nhận thông tin các nhân. Nhập thông tin tài khoản ngân hàng. Và cuối cùng là Đăng tải sản phẩm của bạn.

Ta sẽ bấm vào Bắt đầu bán ngay, bạn sẽ điền thông tin tại trang tiếp theo gồm địa chỉ kho hàng/ cửa hàng của bạn. Bấm Duyệt để hoàn tất điền thông tin. Ở đây ta nên điền thông tin thực tế. Lazada sẽ cử người đi trực tiếp để kiểm tra tính đúng đắn của thông tin của bạn.

Đăng tải giấy tờ cần thiết khi bán hàng trên Lazada

Bạn cần chuẩn bị bản scan Giấy phép kinh doanh mặt trước lẫn mặt sau đối với Công ty/Hộ Kinh Doanh. Với các shop thời trang, bạn chỉ cần chuẩn bị bản scan giấy CMND là đủ. Đến bước này là đã gần xong bước đăng ký rồi

Sau khi hoàn tất việc điền thông tin, bạn nhấn vào nút Duyệt. Bạn sẽ được đưa đến trang nhập thông tin tài khoản ngân hàng.

 

Điền thông tin tài khoản ngân hàng

Bạn sẽ cần điền đầy đủ thông tin ngân hàng, để Lazada có thể thanh toán cho bạn khi đơn hàng thành công.

Vậy là bạn đã đăng ký bán hàng trên Lazada thành công. Bạn có thể trở về Trang chủ giao diện bán hàng. Tiếp theo bạn cần đăng tải sản phẩm của mình tại link https://sellercenter.lazada.vn/product/publish/index?todo=/. Thông tin tại trang tải sản phẩm là đầy đủ và chi tiết có thể hiểu. Bạn có thể tự mình đi tiếp tại đây.

Đăng sản phẩm lên Lazada

Bạn truy cập vào menu Sản phẩm, chọn Thêm sản phẩm.

Bạn nhập các thông tin sau.

 • Tên sản phẩm: Nhập tên sản phẩm của bạn vào đây.

Hệ thống Lazada rất thông minh, từ tên sản phẩm bạn nhập, nó có thể gợi ý ra Category Gợi Ý để bạn không phải mất thời gian tìm kiếm.

 • Category Gợi Ý: Bạn nhấp chọn vào danh mục phù hợp nhất với sản phẩm của bạn nhé.

Khi chọn xong danh mục, bạn sẽ thấy nhiều trường thông tin khác về sản phẩm.

 • Thương hiệu: Thường bạn nên chọn No Brand – Không có thương hiệu nếu bạn bán hàng cá nhân. Hoặc không phân phối hàng hoá chính hãng, hoặc có đăng ký nhãn hiệu.
 • Dòng sản phẩm: Bạn điền thông tin vào tùy thuộc vào mặt hàng bạn đang kinh doanh.

 

Bán hàng trên lazada

 

 

Các tìm kiếm liên quan :

 • Muốn bán hàng trên Lazada
 • Có nên bán hàng trên Lazada
 • Bán hàng trên Lazada
 • Cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *